Cửa Nhựa Composite là gì ?, Những Mẫu Cửa Composite Đẹp

Vật liệu tổng hợp gỗ (Gỗ nhựa)

PHONGTHINHDOOR, Gỗ tổng hợp, 2019

Giới thiệu

Vật liệu tổng hợp polymer gỗ (WPC – Wood polymer composites ) là một sản phẩm mới được phát triển tương đối gần đây, thị trường hiện tại là khoản 220.000 tấn mỗi năm (Châu Âu, năm 2010) đã được phát triển trong khoảng 20 năm hoạt động mạnh mẽ. Trên thực tế, sản phẩm có thể theo dõi nguồn gốc của nó sớm hơn đáng kể, với công ty Gruppo Ovattifici Riunitti (GOR) sản xuất ‘Woodstock’ cho xe Fiat vào năm 1972 và Sonneson AB sản xuất gạch lát sàn bằng gỗ PVC ở Thụy Điển vào năm 1973. Nhiều hoạt động nghiên cứu khác nhau trải qua nhiều thập kỷ. đã vượt qua trước khi ngành này đạt được  bước phát triển lớn vào những năm 2000, chẳng hạn, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gấp bốn lần từ năm 1997 đến năm 2000. Động lực mới là vật liệu này được cung cấp bởi mục đích nhằm trao đổi vật liệu hóa dầu để tăng vật liệu bền vững sinh học; và sự cần thiết phải giảm chất thải để chôn lấp và khám phá các công nghệ tái chế. Các WPC được coi là một sản phẩm trong đó nhựa thải và / hoặc nhựa sau tiêu dùng có thể được tái chế kế hợp với bộ gỗ công nghệ.

Khái niệm này là đơn giản. Bột mịn của gỗ, hoặc sinh khối gỗ từ tàn dư nông nghiệp, công nghiệp hoặc gỗ rừng trồng được xay mịn sau đó được pha trộn với các polyme như polyetylen hoặc polypropylen trong máy đùn. Vật liệu ép đùn có thể được ép thành viên để xử lý sau bằng cách ép phun, ép đùn hoặc ép nén, hoặc vật liệu ép đùn có thể được tạo thành các phần đơn giản như tấm ván hoặc hồ sơ phức tạp hơn cho các ứng dụng cụ thể.

Trong lĩnh vực này, một loạt các biến thể và kỹ thuật có thể được sử dụng để tăng cường các tính chất, bằng cách sử dụng sợi gỗ, hoặc bast hoặc sợi lá có tỷ lệ khung hình lớn hơn để tạo ra một vật liệu gia cố thay vì làm đầy (Joseph et al., 1993; Raj et al., 1989a). Nhiều nghiên cứu đã tập trung vào các khía cạnh tương thích giữa nhựa thường được sử dụng và sợi gỗ hoặc bột để tăng hiệu suất. Những nỗ lực khác đã được thực hiện để giảm mật độ, bằng cách tạo bọt cho lõi của hồ sơ ép đùn hoặc bằng cách thiết kế các phần rỗng cho các ứng dụng cụ thể. Với việc chuyển sang ép phun, công việc đáng kể đã được thực hiện để giải quyết chất lượng bề mặt và khả năng làm đầy khuôn của WPC tan chảy, vì độ nhớt được tăng lên bởi sự hiện diện của bột hoặc sợi.

 

Sự ra đời của các biopolyme đã chồng chéo với những phát triển này, và lĩnh vực phân hủy sinh học / biopolymer cũng đã nổi lên như một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu bảng trong vòng 20 năm qua. Điều này đã cho phép giao thoa đáng kể giữa hai ngành, có nghĩa là các sản phẩm WPC sử dụng polymer sinh học hoặc polymer phân hủy sinh học cũng đã được đưa ra. Chúng có thể cạnh tranh trên thị trường của chủ nghĩa tiêu dùng xanh, nơi một sản phẩm sinh học 100% được chấp nhận tốt, hoặc trên thị trường cho các mặt hàng nhựa dùng một lần khi tìm kiếm một sản phẩm dễ phân hủy và phát triển ngành công nghiệp chất thải có khả năng xử lý nó, tiếp tục

 

Trong những ngày đầu phát triển WPC, một trong những động lực thiết yếu là ngành công nghiệp ô tô. Các sản phẩm được phát triển sử dụng sợi tự nhiên dài trong thảm không dệt, kết hợp với sợi polymer đã được tìm thấy có thể dễ dàng gắn kết và được ép nóng vào đèn pha, lót cửa và nhiều bộ phận trang trí nội thất cho ô tô (Suddell và Evans, 2005). Việc phát hiện ra rằng vật liệu composite sợi tự nhiên (NFC) này dễ dàng được sản xuất, giảm hao mòn công cụ và nhanh chóng được các nhà sản xuất linh kiện ô tô cấp 1 chấp nhận nhanh chóng chuyển từ marques tìm kiếm một điểm bán xanh độc đáo sang gần như toàn bộ động cơ Nhà sản xuất của. Do đó, nhiệm vụ tăng dần tỷ lệ NFC trong xe vẫn tiếp tục và cung cấp động lực cho sự phát triển trong việc đúc các WPC sử dụng nhựa nhiệt dẻo thách thức hơn như acrylic hoặc nylon; hoặc các thành phần đúc phun chất lượng cao hơn cho các ứng dụng thách thức gần động cơ.

 

Mặc dù có nhiều văn bản tốt khác nhau bao gồm nhiều khía cạnh của sản xuất, thiết kế và sử dụng WPC và NFC (Klyosov, 2007; Oksman Niska và Sain, 2008; Pickering, 2008), chương này sẽ giới thiệu rộng rãi về các tài liệu này và các tính năng chính của chúng . Nó sẽ xem xét các thành phần cơ bản cho vật liệu WPC và WPC biopolymer, phương pháp xử lý và giải quyết một số thách thức hóa học và vật lý cụ thể trong việc cung cấp một sản phẩm chất lượng cao và các chiến lược xử lý khác nhau để đạt được điều này. NFC ma trận nhiệt dẻo sẽ được xem xét, vì công nghệ này có nhiều điểm chung với xử lý WPC; tuy nhiên, các sản phẩm NFC giữ nhiệt nằm ngoài phạm vi của chương này. Sau đó, nó cũng sẽ xem xét thị trường hiện tại trên toàn thế giới và có khả năng phát triển trong tương lai trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *