CỬA NHỰA CÓ Ô THÔNG GIÓ

                                    Có nên làm ô thoáng cửa phòng ngủ

Việc lựa chọn loại cửa cho phòng ngủ các loại cửa trong nhà cũng có rất nhiều việc phải quan tâm. Và trong số đó là có nên chọn mẫu cửa có thêm ô thoáng cho phòng ngủ hoặc ô fix cố định cho cửa phòng ngủ hay không ?. Việc lựa chọn ô thoáng (hoặc ô fix) có những điểm lợi hay bất cập gì mà gia chủ cần phải biết. Trong bài viết này, Phong Thịnh Door xin giới thiệu đến gia chủ những điểm cần lưu ý để có thể lựa chọn được mẫu cửa ưng ý nhất.
Cửa có ô thoáng là cách gọi chung để chỉ phần chi tiết phía trên bộ cửa. Có thể là ô fix cố định để tạo thêm sự sang trọng, hoặc tấm kính để lấy sáng, hoặc dạng lá sách để lấy không khí tươi bên ngoài. Ngoài ảnh hưởng tới phong thủy cửa phòng ngủ thì cửa có ô thoáng là một giải pháp tốt cho những ô cửa có kích thước chiều cao quá 2,4m. Ô thoáng cửa sẽ giúp cho bộ cửa ngôi nhà bạn thêm sang trọng hơn, giúp thiết kế nội thất trở nên cân bằng và hợp lý với những ngôi nhà có tầng cao.

Một số thuật ngữ về ô thoáng cửa cần biết:
Ô fix cửa là gì ?: Là thuật ngữ để chỉ ô thoáng nhưng không thể mở ra được (không bật ra hay đóng vào được).
Ô thoáng cửa là gì ?: Là thuật ngữ lúc trước kia hay dùng, cũng dành để chỉ ô fix bằng lá sách, hoặc ô fix bằng tấm kính lấy sáng
Bông gió cửa là gì ?: Cũng là một thuật ngữ để chỉ ô fix hoặc ô thoáng cửa
Nan cửa hay lá sách cửa là gì ?: Là các phần thanh ghép dùng làm ô thoáng lá sách. Thông thường ô thoáng bằng kiểu là gọi là ô thoáng lá sách
Ô fix bật hoặc ô thoáng bật là gì ?: Đây là chỉ các loại ô fix (ô thoáng có thể mở bật ra hoặc đóng vào)

Một số lợi ích khi chọn mẫu cửa phòng ngủ có ô thoáng :

1. Giúp không gian thông thoáng cho phòng ngủ và cả ngôi nhà
Cửa có ô thoáng bằng lá sách giúp làm lưu thông không khí trong môi trường kín, trao đổi lưu thông gió và không khí sẽ giúp môi trường trở nên khô và sạch hơn. Những luồng không khí bị kẹt lại bên trong nhà trong nhiều ngày hoặc qua thời gian quá lâu sẽ dễ sinh ra ẩm móc cũng như nhiều mầm bệnh.
Việc cửa có ô thoáng lá sách cũng sẽ đối lưu oxi trong lành bên ngoài, giúp cho mọi người sống trong không gian đó khỏe khoắn hơn. Đặc biệt những nơi có không khí mát mẻ hoặc các dạng nhà homestay du lịch nên làm các loại cửa có ô thoáng vừa tận dụng không khí mát mẻ vừa làm không gian thoáng đãng hơn.
Nếu phòng của bạn không có cửa sổ thì việc lựa chọn cửa thông phòng có ô thoáng sẽ phần nào giúp cho căn phòng thoát khỏi không khí ngột ngạt. Và mang đến luồng không khí trong lành, mới mẻ.
2. Làm cho không gian trở nên sang trọng hơn
Cửa thông phòng có ô thoáng dù bằng lá sách hay bằng ô kính hoặc ô fix cố định cũng giúp làm tăng giá trị của ngôi nhà, việc sử dụng loại cửa này giúp không gian trông cao hơn, sang trọng hơn. Việc sử dụng cửa có ô thoáng cũng giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong phòng giúp tiết kiệm năng lượng ánh sáng.
3. Giúp đưa ánh sáng vào trong nhà
Sử dụng ô thoáng còn giúp đưa ánh sáng vào trong nhà. Bằng cách chiếu sáng không gian bên trong phòng một cách tự nhiên giúp cho bạn có tinh thần dồi dào, một thể trạng tốt sau ngày dài làm việc. Ngoài ra nhờ có ánh sáng tự nhiên sẽ giúp gia đình bạn ít phải chịu chi phí phát sinh khi dùng điện thắp sáng ban ngày.
Ánh sáng tự nhiên cũng giúp cho không gian ngôi nhà trông rộng hơn, thoáng hơn. Giúp chủ nhân của căn phòng thoải mái hơn, tràn đầy năng lượng. Thêm vào đó ô thoáng cũng giúp cho cánh cửa có điểm nhấn hơn, không còn đơn điệu.

Những bất cập khi sử dụng cửa phòng ngủ có ô thoáng
Cửa có ô thoáng bằng lá sách hở sẽ không ngăn được công trùng như mũi hoặc các loài bọ xâm nhập hoặc mùi từ môi trường bên ngoài.
Đặc biệt những hôm trời mưa chúng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên khó chịu. Bên cạnh đó, những kẻ xấu có thể lợi dụng ô thoáng cửa để đột nhập vào nhà bạn.
Sử dụng cửa có ô thoáng làm tăng thêm chi phí cho gia chủ. Việc mua 1 bộ cửa thông thường sẽ rẻ hơn 2/3 so với bộ cửa có ô thoáng. Đồng thời việc thi công cửa có ô thoáng cũng khó hơn.
Không phải công trình nào cũng sử dụng được cửa có ô thoáng. Nếu là cửa phòng ngủ có ô thoáng bằng lá sách thì bạn không thể sử dụng máy lạnh cho căn phòng đó. Nếu tầng nhà bạn thấp không đủ cao độ, cũng không thể sử dụng được loại cửa có ô thoáng, do cửa có ô thoáng yêu cầu tầng nhà phải cao.
Các mẫu cửa cửa phòng ngủ có ô thoáng
Có những loại cửa có ô thoáng nào?. Ô thoáng cửa hay còn gọi là ofix cửa – là chi tiết nằm ở phần phía trên mỗi cánh cửa, có thể tách biệt hoặc đồng nhất với cánh cửa. Chi tiết này có nhiệm vụ chủ yếu là giúp căn phòng trở nên thoáng hơn, đồng thời lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí phát sinh khi dùng điện thắp sáng ban ngày. Hiện có các loại ô thoáng bằng tấm kính, ô thoáng bằng tấm nhựa, ô thoáng bằng lá sách hở, ô thoáng bằng khung rỗng.
1. Cửa phòng ngủ có ô thoáng bằng tấm kính
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ô thoáng khác nhau, với mỗi chất liệu mà gia chủ lựa chọn ô thoáng phù hợp. Với ô thoáng kính chúng được sử dụng nhiều bởi vẻ đẹp sang trọng cũng như có thể phù hợp với bất kỳ chất liệu nào. Ô thoáng kính được thiết kế cố định hoặc thiết kế mở được và có thể đóng mở linh hoạt giúp tận dụng ánh sáng và thoáng khí.
Loại thiết kế này tạo sự thông thoáng và lấy sáng cho căn phòng. Rất thích hợp cho những người hướng ngoại, cho những phòng họp hay phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng lưu trữ thiết bị, phòng văn thư…

2. Cửa phòng có nan chớp hay gọi là lá sách
Khác với ô thoáng kính, ô nan chớp có cấu tạo bởi các thanh cửa xếp song song với nhau. Nan chớp có thể giúp có thể lọc bụi, tránh bụi bẩn hất vào trong nhà. Đặc biệt không khí trong phòng luôn được tươi mới và trong lành. Khi lựa chọn dù là ô nan chớp hay ô thoáng kính thì gia chủ nên lựa chọn đồng nhất bởi như vậy chúng sẽ có tính đồng nhất hơn.
Thông thường ô fix làm bằng lá sách sẽ có giá nhỉn hơn so với các loại ô fix khác do độ phức tạp về gia công.

Ô thoáng lá sách cửa phòng ngủ
3. Mẫu cửa thông phòng có ô thoáng bằng tấm ván đồng màu
Nếu như bạn đã quyết định sử dụng ô thoáng cửa thì các mẫu ô thoáng bằng thép vân gỗ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.
Cũng giống như thị trường, Koffmann có 2 loại ô thoáng đó là ô thoáng kính và ô thoáng nan chớp đều được làm từ thép mạ kẽm có độ bền cao.
2 loại ô thoáng này đều được lắp đặt tách biệt với cửa nhưng lại đồng nhất với cửa.

Liên hệ Ms. Oanh : 0832608608

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *